La La Land ความรักความฝันไปด้วยกันไม่ไป

la la land พากย์ไทย   la la land ซับไทย   la la land เรื่องย่อ   La La Land Netflix   La La land metacritic   La La Land Soundtrack   หนัง La La Land   หนัง ลาลา แลนด์

La La Land La La Land (นครดารา) ภาพยนตร์เพลงแนวโรแมนติก la la land พากย์ไทย สัญชาติอเมริกัน โดยเดเมียน ชาเซลล์ ผู้กำกับภาพยนตร์และนักเขียนบทชาวแคนาดา-อเมริกัน ซึ่งเคยสร้างความสำเร็จมาแล้วกับ Whiplash (ตีให้ลั่น เพราะฝันยังไม่จบ) ส่วนตัวเคยเห็นภาพยนตร์เรื่องนี้ผ่านตาอยู่บ่อยครั้งและรู้ว่าได้รับกระแสตอบรับที่ดีมากๆ แต่ไม่เคยมีโอกาสได้ดูเลย จนกระทั่งเมื่อตอนต้นปีถึงมีโอกาสได้ดูภาพยนตร์เรื่องนี้ใน Netflix และหลังจากที่ดูจบก็รู้สึกชอบมากๆ la la land ซับไทย  เป็นภาพยนตร์ที่ถ้าให้คะแนนเลยคือ 10/10 ผมเลยจะมาเขียนรีวิวในบทความนี้

la la land พากย์ไทย

la la land พากย์ไทย

เรื่องย่อ La La Land (นครดารา) เล่าเรื่องราวของนักล่าฝัน 2 คนที่บังเอิญมาพบกันในเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องการทำลายความหวังและทำหัวใจผู้คนแตกสลาย la la land เรื่องย่อ ‘ลอสแอนเจลิส’ ได้แก่ มีอา (เอมมา สโตน) พนักงานในคาเฟ่แห่งหนึ่งเธอลาออกจากมหาวิทยาลัยเพื่อมาทำตามความฝันของตัวเองนั่นก็คือการได้เป็นดารา และ เซบาสเตียน (ไรอัน กอสลิง) นักเปียโนผู้หลงใหลในเพลงแจ๊สและอยากจะมีคลับแจ๊สเป็นของตัวเอง แต่ก็มีจุดหนึ่งที่ทำให้ต้องเลือกระหว่าง ความรัก หรือ La La Land Netflix ความฝัน โดยคำว่า La มาจากตัวย่อของชื่อเมือง Los Angelesa La Land เป็นภาพยนตร์ที่เรียกได้ว่าขึ้นหิ้งเลยสำหรับภาพยนตร์เพลง สิ่งที่เป็นจุดเด่นในเรื่องนี้คือการผสมผสานกันระหว่างตัวเนื้อเรื่องหลักกับตัว Musical นั้นทำได้อย่างแนบเนียนคือมีการปูทางไว้ก่อนจากนั้นค่อยๆเปลี่ยนไปเป็น Musical ซึ่งเรื่องนี้ไม่ได้เยอะจนเกินไป สังเกตว่าจะมาเฉพาะช่วงที่เป็นฉากโรแมนติกๆ เพลงประกอบภาพยนตร์ก็ดีทุกเพลงเลย ย้ำว่าทุกเพลง

la la land ซับไทย

la la land ซับไทย

ภาพยนตร์เรื่องนี้จะแบ่งออกเป็น 4 ช่วง ตามฤดูกาล(ในสหรัฐฯ) ก็คือ Summer (ฤดูร้อน), Autumn (ฤดูใบไม้ร่วง), Winter (ฤดูหนาว), Spring (ฤดูใบไม้ผลิ) โดยช่วงต้นเรื่องจะอยู่ในฤดูหนาว ผมมีความรู้สึกว่าตัวเนื้อเรื่องจะสอดคล้องกับฤดูกาลในช่วงนั้นด้วย ตัวหนังเล่าเรื่องอยู่ตรงกลางระหว่างยุคเก่าและยุคใหม่ซึ่งผสมกันได้ดี เหมือนได้ดูหนังเพลงยุคเก่ากับหนังโรแมนติกยุคปัจจุบันรวมกัน แถมยังมีหลายฉากที่ถ่ายด้วยเทคนิค Long Take ซึ่งเป็นการถ่ายฉากๆหนึ่งด้วยกล้องตัวเดียว La La land metacritic ซึ่งนี่จะให้ความรู้สึกเหมือนได้ติดตามตัวละครนั้นไปด้วยตัวบทและความสามารถด้านการแสดงของนักแสดงในเรื่องนี้ ทำให้รู้สึกทั้งตลก เขิน รวมถึงมีบางฉากที่ทำให้น้ำตาคลอตามเลย เป็นภาพยนตร์ที่ครบรสมาก ใครที่มีความฝัน มีแพชชั่นแรงๆ ควรมาดูเรื่องนี้เลยครับ La La Land Soundtrack เพราะมันจะทำให้ได้คิดได้ตั้งคำถามกับตัวเอง และอาจสร้างแรงกระตุ้นให้ตัวคุณเองด้วย หรือใครที่อยากเสพงานภาพ บอกเลยว่าเรื่องนี้ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอนเพราะงานภาพเขาทำดีจริงๆ ทั้งสีและเทคนิคการถ่าย อย่างที่บอกไปว่าใช้เทคนิค Long Take ในการถ่าย ซึ่งจะทำให้รู้สึกอินขึ้นไปอีก

la la land เรื่องย่อ

la la land เรื่องย่อ

การดำเนินเรื่องค่อนข้างจะเรียบง่ายแต่ก็มีความลึกซึ้งและกินใจ อาจจะเพราะผมก็เป็นคนที่มีความฝันที่ยิ่งใหญ่เหมือนกัน และทำให้เราได้เห็นความจริงของชีวิตว่าโลกแห่งความฝันมันจะต้องจบลงในซักวัน เราอาจต้องเสียใครบางคนไปในขณะที่ทำตามความฝันของตัวเอง หนัง La La Land ตลอดทั้งเรื่องจะได้เห็นมีอาไปออดิชั่นอยู่ตลอด แสดงให้เห็นถึงความพยายามในการทำตามความฝัน การใช้ดนตรีและเพลงในการดำเนินเรื่องก็เป็นอีกจุดเด่นของหนังเรื่องนี้เพราะทำได้ยากและไม่มีเรื่องไหนทำได้อย่างที่ La La Land ทำ ซึ่งแต่ละเพลงที่ถูกแต่งขึ้นมานั้นก็เข้ากับเนื้อเรื่องและอธิบายความรู้สึกของตัวละครออกมาได้อย่างดีเยี่ยม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฉากจบของเรื่องเป็นอะไรที่บีบหัวใจมาก มันเป็นเรื่องราว 5 ปี ให้หลัง จากที่ทั้งสองแยกกันไปทำตามความฝัน หนัง ลาลา แลนด์ และได้บังเอิญมาเจอกันในคลับที่เซบาสเตียนเปิด ในตอนนี้ทั้งคู่ก็ประสบความสำเร็จแล้ว มีอาได้เป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียง ส่วนเซบาสเตียนก็มีคลับแจ๊สเป็นของตัวเอง เพียงแต่ว่ามันไม่ได้เป็นไปตามความฝันทุกอย่างเพราะทั้งคู่นั้นไม่ได้ใช้ชีวิตด้วยกันแล้ว แต่ทั้งคู่ก็เข้าใจกันและกัน เพราะเป็นคนที่มีความฝันอันแรงกล้าเหมือนกัน เซบาสเตียนก็ได้เล่นเพลงให้มีอา โดยเพลงนั้นมีชื่อว่า City of Stars และตัวหนังก็ไม่ได้ปล่อยให้เรางงว่าหากทั้งคู่ประสบความสำเร็จและยังประคองความสัมพันธ์มาได้จะเป็นยังไง โดยเล่าคร่าวๆเป็นฉาก Musical ในตอนจบของเรื่อง  La La Land

เครดิต    pantip.com

ข่าวแนะนำ